Nhà thầu

Nhiều nhà thầu mới giành được một hoặc hai phiên đấu giá ngay sau khi họ đăng ký tại iBid chỉ để thấy sự tự tin của họ bị phá vỡ vài tuần sau đó khi họ thua phiên đấu giá liên tiếp, không thể giành được ngay cả thẻ quà tặng $10,00.

Có lẽ tại thời điểm này, nhà thầu tự hỏi liệu chiến lược đấu thầu của họ có chính xác? Đó là khi mọi người bắt đầu đoán lần 2.

Một số người thậm chí có thể tự hỏi rằng đấu giá trực tuyến scam chăng? Nếu bạn đấu thầu tại iBid. Câu trả lời cho câu hỏi đó là “không”.

Những người chơi cũ sẽ nói rằng chiến thắng nhất quán là có thể. Nhưng giống như bất kỳ kỹ năng hoặc môn thể thao nào, bạn phải đầu tư thời gian và nỗ lực để tìm hiểu những bí mật để thành công. Và sau đó kết hợp những chiến lược đó với các thủ thuật phù hợp với bạn.

Bên cạnh đó, tất cả các nhà thầu thành công đều biết rằng làm việc chăm chỉ – không phải là thiên thần may mắn – là những gì tách biệt phần lớn người chiến thắng với số đông những nhà thầu tại iBid.com.

Dưới đây là một số chiến lược để giúp bạn vượt qua sự suy sụp của mình, làm chủ nghệ thuật săn bắn và bắt đầu thắng lớn.

Xem trước khi bạn chơi

Khi chiến thắng ở cấp độ bắt đầu bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn so với việc thắng được chiếc TV 3D màn hình phẳng 55’’ hoặc máy tính xách tay MacBook Pro. Đặc biệt là nếu có một đợt giảm giá máy tính vào cuối tuần. Cho nhà thầu tự động của bạn hoạt động vào sáng thứ Bảy với hy vọng giành được cùng một máy tính mà 500 nhà thầu khác để mắt đến là một chiến lược. Khi bạn dùng các vật phẩm có giá bán lẻ từ 1.000$ trở lên, bạn sẽ chơi trong một giải đấu mới.

Một số người đã giành được các mặt hàng giá trị lớn trong nhiều tháng hoặc nhiều năm. Họ có thể dự đoán chính xác cách các nhà thầu mới sẽ hành xử trước khi giá trị đấu giá của bất kỳ mặt hàng nào đạt đến 1$.

Sẽ là thách thức khi bạn đẩy kỹ năng đặt giá thầu của mình lên cấp độ tiếp theo. Nhưng nếu bạn dành thời gian để xem các chuyên gia thực hiện nó như thế nào, bạn sẽ sớm đánh bại họ trong chính trò chơi của họ.

iBid cung cấp rất nhiều công cụ mà các nhà thầu thông minh sử dụng để theo dõi mọi thứ từ những ngày mà một số mặt hàng nhất định có giá thấp nhất đến mức gần với giới hạn của họ với bất kỳ nhà thầu nào và đưa ra bất cứ lúc nào.

Các nhà thầu thông minh sẽ làm nhiều hơn và nhận ra rằng thông tin có sẵn; họ sẽ sử dụng nó để tìm ra những ngày hoặc thời gian tốt nhất và xấu nhất để trả giá; khi nào viên ngọc ẩn sẽ được đưa ra đấu giá; khi nào họ nên ngưng lại và rời cuộc đấu giá mà có khả năng họ đã giành chiến thắng.

Nhà thầu thông minh rất kiên nhẫn. Họ biết tiết kiệm giá thầu của họ cho một cuộc đấu giá tốt hơn vào một ngày tốt hơn.

Nếu bạn nghiêm túc về việc trở thành người chiến thắng iBid một cách nhất quán, bạn sẽ bắt đầu theo dõi mọi thứ diễn ra và sau đó chỉ trả giá khi cơ hội chiến thắng của bạn đạt từ mức tốt đến mức xuất sắc.

Cho dù bạn tạo một bảng tính tinh vi để quản lý dữ liệu của mình hoặc ghi thông tin vào sổ ghi chép, hay theo dõi các xu hướng, xác suất và nhà thầu. Ghi lại những nhà thầu nào không dừng đấu thầu cho đến khi họ giành chiến thắng (ngay cả khi họ đã mất tiền); ai là một người nhảy giá được biết đến; và ai là người nói mà không hành động.

Đồng thời theo dõi giá trị của bất kỳ mặt hàng nào mà bạn đặt giá thầu, số tiền bạn đã trả cho giá thầu của mình, mặt hàng nào mà bạn quan tâm để giành chiến thắng; và cuộc đấu giá nào bạn cảm thấy có khả năng chiến thắng nhất dựa trên phân tích và những gì bạn phán đoán.

Biết thế mạnh cạnh tranh của bạn

Gần gũi với bạn bè của bạn và càng gần gũi với đối thủ của bạn hơn.

Các nhà thầu khác là rào cản duy nhất đứng giữa bạn và giấc mơ chiến thắng của bạn. Thật dễ dàng để giành chiến thắng trong cuộc đấu giá đó nếu chỉ có những nhà thầu khác phải ra đi! Có khả năng nó sẽ không xảy ra trừ khi bạn đấu thầu khi những người khác phải bận có mặt trong bữa tối Giáng sinh hoặc bắn pháo hoa vào ngày Bốn tháng Bảy.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể nhận ra sự khác biệt giữa một người sử dụng tiểu sử của họ để thể hiện mình là một người chiến thắng dù giá khó chơi cỡ nào. Nhưng thực tế lại bỏ cuộc sau khi bỏ ra một vài giá thầu và người trả giá nghiêm túc để đấu thầu hoặc giành chiến thắng? Đôi khi, đó không phải là đại tá quân đội đã nghỉ hưu để bạn đề phòng; mà đó là Granny, cô gái đan những chiếc khăn và găng tay người mà thắng trận đấu giá và ra về với tivi, máy tính và bất cứ thứ gì cô ấy muốn.

Chìa khóa để biết đối thủ của bạn là theo dõi.

Thay vì nhắm mắt lại và nhảy vào bất kỳ cuộc đấu giá lớn nào chỉ để chứng minh rằng bạn cũng có thể thắng lớn, hãy dành thời gian của bạn – một vài ngày hoặc thậm chí vài tuần để quan sát các nhà thầu khác.

Bạn có thể trở thành người hiểu và dự đoán chính xác hành vi của các nhà thầu nếu bạn có thể thực hiện công việc và đầu tư thời gian bằng cách xem hai tuần đấu giá.

Con người (phần lớn) là những sinh vật hoạt động theo thói quen. Nếu ai đó cư xử theo một cách trong một hoặc hai phiên đấu giá, bạn có thể dự đoán rằng họ sẽ hành xử theo cách đó hầu hết thời gian khác. Vì vậy, hãy giữ các bản ghi chép bằng văn bản mà bạn có thể dễ dàng truy cập.

Các nhà thầu có đặt một giá thầu trong mỗi hai mươi phiên đấu giá, tăng thêm năng lượng và tiền của họ ra không? Hay họ tham gia một cuộc đấu giá và ở lại trong đó cho đến khi họ giành được nó? Họ có rụt rè, đặt ba hoặc bốn giá thầu và sau đó tranh giành khi họ giành không chiến thắng?

Tìm hiểu ai đã cam kết nhảy giá như một chiến lược và những người trả giá nhảy vào đấu giá muộn trong trò chơi (khi trò chơi kết thúc) với hy vọng giành chiến thắng dễ dàng nhưng hãy xem đủ lâu để biết họ sẽ trả giá bao lâu sau khi họ nhảy vào. Tìm hiểu ai là người trả giá chuyên nghiệp trong khi bạn đang trên đường trở thành một người như vậy.

Hãy nhớ rằng chỉ vì ai đó có 0/3 chiến thắng trong danh mục hơn 200$ không có nghĩa là họ không phải là chuyên gia.

Kiểm tra ngày họ tham gia iBid.

Người trả giá đó có thể tốt đến mức họ đạt đến giới hạn giá trị đô la hàng tháng vào hai ngày trong tháng và từ đó trở đi chỉ có thể giành được một mặt hàng cao cấp mỗi tuần.

Cách duy nhất để biết đối thủ của bạn là nghiên cứu họ và ghi chú chi tiết. Sau đó, khi bạn đã sẵn sàng tham gia trò chơi, hãy sử dụng thông tin theo dõi của bạn để tạo lợi thế cho bạn. Biết khi nào nên ở trong một cuộc đấu giá, khi nào thì tốt nhất là nên bỏ đi và khi nào thì tốt hơn để chạy.

Chiến lược đấu thầu: Thời gian là tất cả

Khi chọn chiến lược đặt giá thầu, hãy nhớ điều này: Các nhà thầu thành công biết rằng cái gì bạn đặt giá thầu có thể ít quan trọng hơn so với khi nào bạn đặt giá thầu.

Nghiên cứu đấu giá và thông tin được cung cấp bởi iBid đòi hỏi một khoản đầu tư lớn về thời gian, nhưng nó sẽ được đền đáp bằng tiền thắng. Theo dõi các cuộc đấu giá và ghi lại số lượng người trả giá vào một số ngày nhất định hoặc vào những thời điểm nhất định trong ngày (hãy nhớ các nhà thầu sống ở các múi giờ khác nhau).

Có những ngày mà mọi thứ dường như chỉ mất một vài đô la và những ngày khác khi không ai có được thỏa thuận về bất kỳ mặt hàng nào – hoặc ít nhất là nó trông như vậy?

Sử dụng nhật ký trang web lưu trữ chiến thắng để xác định vị trí các sản phẩm cụ thể mà bạn muốn. Có một số ngày tốt hơn để đấu thầu máy chiếu hoặc máy ảnh DSLR hơn những ngày khác? Nhập thông tin đó vào bảng tính hoặc sổ ghi chép của bạn.

Thời gian là tất cả mọi thứ khi nói đến chiến lược đấu thầu.

Hiện nay, một số ngày có thể có ít sự cạnh tranh hơn những ngày khác và các chương trình khuyến mãi cũng có thể ảnh hưởng đến các cuộc đấu giá!

Ngoài ra, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thứ Sáu đến thứ Hai thường là những ngày mà mọi người bắt đầu mọi thứ: dự án, sáng tạo hoặc đấu thầu một mặt hàng. Thứ Ba đến thứ Năm là những ngày mà mọi người có xu hướng kết thúc những gì họ làm.

Việc giải thích nghiên cứu đó có nghĩa là, đừng bắt đầu đấu thầu từ thứ Sáu đến thứ Hai; thứ Ba đến đầu thứ Năm là những ngày tốt hơn để bắt đầu đấu thầu. Nhưng điều đó không có nghĩa là đấu thầu vào thứ Bảy.

Nhà thầu thông minh biết rằng rất ít quy tắc, chiến lược hoặc đề xuất hoạt động mọi lúc. Thêm một mẹo thời gian: tôi đã học được một cách khó khăn rằng các cuộc đấu giá lớn có thể mất tới 10 ngày từ khi mở thầu đến khi đóng cửa giá.

Trừ khi bạn đã có một tuần trở lên để cống hiến cho một cuộc đấu giá, đừng bắt đầu đấu giá một món hàng trị giá $2.000. Nó sẽ làm phiền bạn và đấu thầu có nghĩa là bạn phải vui vẻ. Tuyệt vọng và cố gắng gấp rút đấu giá sẽ chỉ tốn tiền của bạn.

Đến bây giờ, bạn nên nắm bắt được hành vi quan trọng nhất mà người chiến thắng có điểm chung: sự kiên nhẫn. Nếu một vật phẩm xuất hiện một lần, có khả năng nó sẽ được bán đấu giá thêm hai mươi lần nữa. Chờ đợi thời điểm thích hợp có thể tạo ra sự khác biệt.

Đấu thầu những phiên ít người

Chiến lược đơn giản này nên làm mà không cần nói, nhưng lẽ thường thì lại không thường. Mọi người có xu hướng theo đám đông thay vì tránh chúng.

Nếu có một chiến lược kỳ diệu để giành chiến thắng cho một vài giá thầu hoặc giảm giá 95% tại iBid, thì đó sẽ là tìm kiếm các cuộc đấu giá với ba hoặc hai người đấu thầu và tốt nhất là chỉ một người: bạn.

Nhưng trước khi bạn tham gia đấu giá và đầu tư $300, hãy kiểm tra hồ sơ của bạn để xem liệu người kia có phải là người chiến thắng dài hạn hay không. Nếu không, đó là thời gian để bạn sử dụng nhà đấu thầu tự động và xem khi sự cạnh tranh của bạn tan biến.

Khoảng cách xã hội trong đấu giá quan trọng

Bạn có thể tìm thấy kết quả tốt hơn trong các cuộc đấu giá với ít nhà thầu hơn trong đó. Các mặt hàng phổ biến nhất tập hợp một đám đông lớn!

Ngoài ra, hãy để mắt đến các cuộc đấu giá chưa bắt đầu nhưng sắp mở cửa. Thật tuyệt vời, khi bạn có thể lẻn vào và bỏ đi với món đồ đó chỉ với một giá thầu vì không ai khác thấy cuộc đấu giá này. Họ đều nhìn chằm chằm vào iPad hoặc máy tính. Điều này không xảy ra thường xuyên, vì vậy nếu trước đó mọi người tràn vào phòng thì có nghĩa là điều đó không xảy ra.

Đừng để cho hy vọng của bạn lấn át thực tế. Nếu nó sắp trở thành một trong những phiên đấu giá một người hiếm hoi đó, thì nó sẽ xảy ra ngay lập tức hoặc không xảy ra.

Hãy sẵn sàng tham gia một cuộc đấu giá nhưng hãy sẵn sàng và có thể rời đi. Và đừng bỏ quên những doanh số bán hàng tuyệt vời mà iBid cung cấp khi hàng tấn iPad và máy tính chuẩn bị được mua. Nhưng hãy nhớ rằng với mỗi iPad được bán, hai đến năm trăm người có thể đang lên kế hoạch để giành được nó.

Ngày giảm giá có thể là ngày tốt nhất để giành chiến thắng nếu bạn không đặt giá thầu cho những mặt hàng giảm giá. Trong khi mọi người đang tranh giành iPad mini, bạn có thể thấy tôi tải lên các thiết bị nhà bếp, thẻ quà tặng và ổ cứng.

Thỉnh thoảng, tôi sẽ đi tìm những món đồ kỳ lạ, những thứ tôi không muốn, nhưng điều đó tạo ra những món quà tuyệt vời cho những người khác, người mà muốn có một máy bay trực thăng điều khiển từ xa hoặc dụng cụ mở rượu bằng điện.

Một trong mười chiến lược yêu thích hàng đầu của tôi về việc không theo đám đông là: thay vì liệt kê những mất mát, bi kịch của bạn, và hy vọng rằng các nhà thầu khác sẽ thương hại bạn và để bạn chiến thắng (họ sẽ không), giữ thông tin về bản thân bạn cho riêng mình bạn mà thôi. Đừng để cho đối thủ của bạn biết bạn.

Gia đình tôi (phần lớn trong số họ, bao gồm cả con trai tôi) đã chết, nó thật bi thảm. Điều đó có nghĩa là trong khi tôi đau buồn vì những người thân yêu đã mất của mình, thì tôi cũng đang trải qua những ngày lễ lớn trong các cuộc đấu giá tại iBid.

Trong khi các nhà thầu khác bắt buộc phải đến nhà ông bà mình, để tự nhét gà tây, giăm bông và bánh, tôi đã nhồi nhét nhà của tôi bằng máy tính, ipad, iPhone và bất cứ thứ gì tôi muốn từ iBid.

Chiến thắng có thể dễ dàng nếu bạn nhớ tìm hiểu xem đám đông muốn gì nơi họ hay đấu thầu và sau đó làm điều ngược lại. Nhưng hãy chú ý đến đồng hồ vì chẳng mấy chốc, đối thủ của bạn sẽ bắt đầu ôm tạm biệt bà, tập trung tới máy tính của họ và các cuộc đấu giá tại iBid. Sau đó, nếu bạn siêng năng và tuân thủ các chiến lược của mình, bạn sẽ đạt được giới hạn của mình để bạn có thể chúc họ may mắn và xem TV 3D mới của bạn.

Nhận ra rằng không phải tất cả các nhà thầu cư xử và tin tưởng như bạn làm, ngoại trừ một điều

Nếu ai đó đang đấu thầu tại iBid, họ sẽ đấu thầu để giành chiến thắng. Trong khi nhiều nhà thầu (bao gồm cả tôi) không tin vào nhảy giá, nhiều người coi đó là một chiến lược khả thi để chiến thắng.

Không, nó là chơi không đẹp và nó vi phạm Quy tắc Vàng. Nhưng nếu bạn không mong muốn mọi người không nhảy vào bạn trong các cuộc đấu giá Không được Nhảy, bạn ngây thơ và không đấu thầu thông minh.

Tôi không nhảy, nhưng tôi sẽ hút những người nhảy tiềm năng bằng cách đặt giá thầu và sau đó dừng lại khi giá nằm trong phạm vi của một thỏa thuận tốt – nhưng tôi chỉ làm điều này nếu có ít nhất hai người nhảy khác vẫn đấu thầu và sau đó tôi sẽ biết rõ những gì đang diễn ra. Nếu ai đó lảng vảng chỉ chờ đợi để nhảy, thì họ sẽ nhảy vào.

Trong bất kỳ cuộc đấu giá nào, có thể có bốn đến sáu người nhảy lẩn khuất chờ giá đạt đến BIN time (thời điểm giá mua ngay). Và sau đó họ sẽ nhảy vào, biết rằng một người trả giá thông minh sẽ thoát ra và mua ngay. Ghét điều này? Vâng tôi đồng ý. Nó đẩy giá lên và giảm số lượng giao dịch tốt có sẵn.

Trong một thế giới hoàn hảo, các nhà thầu khác sẽ không bao giờ nhảy. Nhưng đây không phải là một thế giới hoàn hảo và nhảy vẫn là những gì diễn ra trong thực tế.

Dạo một vòng bằng cách đặt giá thầu một lượng thầu tốt mà không hoàn toàn đạt đến giới hạn hoặc ngân sách của bạn. Bạn có thể làm điều này nếu bạn chỉ mua giá thầu của mình khi giảm giá vì bạn sẽ có bốn đến sáu giá thầu trong khi những người khác khác một giá thầu, hoặc ít nhất là những người đã không tận dụng lợi thế của việc bán đấu giá. Sau đó, trong khi vẫn còn hai hoặc nhiều nhà thầu, hãy ra ngoài và chờ một lúc.

Biết số tiền đặt giá thầu của bạn và biết đối thủ cạnh tranh của bạn.

Nhưng trong khi đó – và đây là chìa khóa để khiến nó hoạt động – đếm giá thầu từ khi bắt đầu đấu giá. Đếm thẻ? Bất hợp pháp ở Las Vegas. Đếm hồ sơ dự thầu? Một chiến lược hợp pháp tại iBid.

Hầu hết mọi người mua hồ sơ dự thầu trong các gói nhỏ hoặc vừa phải. Bạn nên có một danh sách tất cả các gói thầu được bán, cho dù chúng được bán hay bán với giá đầy đủ hoặc được bán đấu giá dưới dạng giải thưởng. Sau đó, theo dõi xem có bao nhiêu giá thầu mà mỗi đối thủ của bạn chi tiêu.

Nếu họ tiếp tục đặt giá thầu vượt quá 300, 500 và 600 điểm, bạn có thể phải đối đầu với một nhà thầu có dự trữ thầu tốt. Bạn có thể kết hợp chúng? Chỉ có bạn mới có thể trả lời câu hỏi đó.

Một lợi ích cho việc đấu thầu là trong khi bạn phải chi một khoản lớn từ tài khoản ngân hàng của mình và mua món hàng với giá thi trường, bạn sẽ nhận lại tất cả giá thầu của mình. Nếu bạn tuân thủ chính sách “mua ngay” khi bạn không thắng các điều khoản một cách cẩn thận, bạn sẽ có một tài khoản đấu thầu lành mạnh tại iBid.

Trong khi nhiều người khoe khoang về việc họ có bao nhiêu giá thầu (không được phép và đó cũng không phải là một chiến lược thông minh), bạn sẽ bí mật có một cú hích lành mạnh để đe dọa người trả giá can đảm nhất.

Bằng cách theo dõi xem có bao nhiêu giá thầu mà đối thủ của bạn đã sử dụng, bạn sẽ sớm tìm ra nghệ thuật dự đoán chính xác. Và nếu bạn đã đầu tư một số lượng giá thầu đáng kể vào một phiên đấu giá, bạn có thể quay lại đấu giá đó sau khi ra ngoài một lúc – và không có ai nhảy. Họ đang thay phiên nhau.

Thời gian bạn tham gia đấu giá trở lại khi đối thủ của bạn đã sử dụng gói thầu của anh ấy hoặc cô ấy, bạn sẽ thấy mình chiến thắng những gì bạn biết là của bạn từ khi bắt đầu đấu giá.

Rèn luyện phản xạ hoặc trực giác của bạn và học cách tin tưởng nó

Nhưng người đấu thầu học cách kết hợp phản xạ với trí tuệ. Cho dù bạn gọi đó là trực giác hay phản xạ, phản ứng theo bản năng của bạn khi nào bạn nên đặt giá thầu, món đồ nào bạn nên đặt giá thầu và đấu giá nào để tham gia có thể là tài nguyên quý giá nhất của bạn.

Ba điều có thể lấn án lên trực giác: Tham lam, tuyệt vọng và tự trọng/giận dữ có thể là sự thất bại của chúng ta và là kẻ thù lớn nhất trong các cuộc đấu giá – nó còn ghê gớm hơn nhiều so với đối thủ của chúng ta. Khi chúng tôi trả giá từ một nơi yên bình và giữ được bình tĩnh, chúng tôi đấu thầu từ điểm mạnh của chúng tôi, không phải điểm yếu. 

Khi chúng tôi đã vượt quá ngân sách, khi chúng tôi giận dữ với ông Jumper và quyết tâm cho ông ấy thấy bất kể chi phí nào hay khi chúng tôi đạt đến trình độ chuyên nghiệp với các kỹ năng đấu thầu của mình và rơi vào bẫy của sự tham lam, chúng tôi đều cần mọi thứ (mặc dù chúng tôi không), chúng tôi trở thành kẻ thù lớn nhất của chúng tôi.

Nếu có cảm giác không thể thắng được khi chúng tôi đấu giá, chúng tôi sẽ không giành chiến thắng. Học cách nhận ra nó.

Có lần tôi đã đọc một câu chuyện có thật về một con bạc ở Las Vegas chơi trò đánh bạc. Anh ta có thể dự đoán chính xác mỗi lần anh ta nhấn nút nếu cú ​​đẩy đó sẽ mang lại chiến thắng. Có một cảm giác tích cực và yên bình đi kèm với chiến thắng. Có một cảm giác vặn vẹo và khó chịu xuất hiện khi chúng ta không lắng nghe chính mình và thay vào đó là hành động chống lại sự phán xét tốt hơn của chúng ta.

Hầu hết chúng ta có thể xác định khi lòng tham hoặc sự tức giận kiểm soát hành vi của chúng ta và đấu thầu từ lòng tham hoặc trả thù hiếm khi dẫn đến chiến thắng. Sau đó, một cảm giác trung lập xuất hiện khi những gì chúng ta giành được đã làm tổn thương chúng ta rất nhiều.

Thực hành học cách lắng nghe linh cảm của bạn. Sau đó, kết hợp kỹ năng đó với trí tuệ và theo dõi các sự kiện và bạn đang tăng tốc trên đường đua đến sự chuyên nghiệp. Sống và trả giá bằng mã của bạn; đừng để người khác – người nhảy hay nói cách khác – kiểm soát cách bạn cư xử. Nhưng hãy để tiêu chuẩn, ngân sách, quan sát và hồ sơ của bạn kết hợp với bản năng của bạn để giúp bạn quyết định cách thức và thời điểm đặt giá thầu.***

Đấu thầu trực tuyến rất dễ dàng. Bất cứ ai cũng có thể tải lên chế độ đấu thầu tự động, ngủ trưa và hy vọng rằng may mắn sẽ mỉm cười với anh ấy hoặc cô ấy. Chiến thắng phiên đấu giá là một vấn đề hoàn toàn khác. Bằng cách dành thời gian để biết sự cạnh tranh của bạn, tìm hiểu khi nào nên trả giá và khi nào nên tham gia đấu giá, bạn sẽ gặp may mắn khi thoát khỏi nó.

Sẽ không lâu cho đến khi bạn đạt được giới hạn của mình trong vòng 24 đến 48 giờ kể từ khi chúng được dỡ bỏ vào mỗi Chủ Nhật, giành được rất nhiều vật phẩm lớn mà khi giới hạn của bạn được nâng lên, bạn chỉ có thể giành được một vật phẩm dưới $200 và hơn $200 mỗi tuần. Đưa sở thích mua sắm giải trí của bạn lên một tầm cao mới. Nhận một cuốn sổ tay hoặc mở một bảng tính hoặc một tập tin máy tính. Bắt đầu theo dõi. Bắt đầu lập hồ sơ. Nghiên cứu thời gian đấu thầu cao điểm. Để giành chiến thắng như một chuyên gia, hãy suy nghĩ và hành động đồng nhất.

Chiến lược đấu thầu này được viết bởi một khách hàng thực sự của iBid và không phản ánh ý kiến ​​của bất kỳ nhân viên iBid hoặc công ty nào.

Đảm bảo sự hài lòng 100% cho giao dịch mua gói thầu ban đầu của bạn, không rủi ro khi thử dùng iBid. Khách hàng của iBid thường xuyên tiết kiệm 60-90% cho các sản phẩm được nêu trong các phiên đấu giá của iBid. Vì vậy hãy tham gia vào những món hời lớn này và đăng ký ngay!

Có thể anh em quan tâm: Thời điểm chơi iBid có tỉ lệ thắng cao nhất

__________________________

Tham gia ngay group và channel của iBid2Win trên Telegram để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất:

Theo dõi kênh youtube của iBid2Win: https://www.youtube.com/iBid2Win

Comments to: Chiến lược chơi để trở thành Pro iBid Bidder

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    Attach images - Only PNG, JPG, JPEG and GIF are supported.

    How to earn $5000 USDT =>Join Telegram
    +
    error: Nội dung này thuộc ibid2win.com